Sự cố hay xảy ra của các dòng máy bơm nước hiện nay

Máy bơm nước từ xưa đã là thiết bị gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của người dân. Bơm nước phục vụ quan tâm chế tạo, sinh hoạt mỗi ngày cho người dân. Chính do vậy mà thời điểm này, máy bơm lại càng được vận hành nhiều hơn khi mà nó có nhiều ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Từ các vận hành sinh hoạt mỗi ngày đối với đến một số chạy mua bán sinh sản, thi công thi công…

Khi vận hành một số thiết bị kỹ thuật máy móc thì cũng chẳng thể tránh khỏi một vài sự cố có cơ hội xảy ra. Máy bơm nước cũng vậy, khi dùng có nhiều sự cố thường gặp phải. phần bên dưới chúng ta cùng nghiên cứu về một số nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này nhé!

1 . Động cơ máy bơm bị rò rỉ điện

– Nguyên nhân: có thể là do chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. ngoài ra cũng có mẹo hay do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng phát sinh một vài thể hiện tương tự.

– Cách khắc phục: Sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây.

2. Có tín hiệu dòng điện vào máy bơm, nhưng máy vẫn không vận hành

– Nguyên nhân: Có nhiều nguyên do chẳng hạn như:

điện năng nguồn quá yếu. phương pháp khắc phục: tăng điện năng. Click vào đây

Tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng. Cách khắc phục: nên thay tụ khác.

Phần cánh máy bơm bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm. Cách khắc phục: Kiểm tra, vệ sinh, thay cánh bơm khác.

Ổ bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện làm cho cánh bơm rôtơ cọ xát với về mặt buồng bơm

3. Máy vẫn hoạt động tốt nhất nhưng không xẩy ra nước chảy ra

– Nguyên nhân: Trường phù hợp này là do không xẩy ra nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước đã bị cạn. Khi gặp hiện tượng này không được phép để máy vận hành lâu, nếu như không sẽ dẫn tới bi kịch cháy máy bơm. hơn nữa cũng có cách do mất nước mồi do van một chiều không kín hoặc tắc nghẽn hay gãy nơi ống hút. Click here

– Cách khắc phục: Nên kiểm tra lại nguồn nước. Cách chất lượng là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Trong trường phù hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy cần phải kiểm tra lại ống hút và thay thế.

4 . Máy bơm hoạt động có tiếng ồn, lưu lượng bơm ra tốt nhất, đầu bơm không nóng

– Nguyên nhân: Do bị khô mỡ bôi trơn ở ổ bi phần động cơ điện hoặc do bị mòn và có nước lọt vào

– Cách khắc phục: Thực hiện vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi

5. Phần động cơ vận hành bị nóng, gây hao điện

– Nguyên nhân: Dây động cơ bị chập vòng

– Cách khắc phục: Quấn lại dây

Truy cập để biết thêm thông tin tại đây