Những cách khắc phục sự cố thường gặp ở máy bơm nước

Máy bơm công nghiệp là thiết bị được dùng để bổ sung một khối lưu lượng lớn cho các đối tượng có tính chất hoạt động công nghiệp như một số nhà phố máy chế tạo, khu công nghiệp, xí nghiệp ….
Trong qui trình vận hành, chắc chắn sẽ không tranh khỏi máy gặp sự cố, hỏng hóc. Bài viết phía dưới tất cả chúng tôi sẽ nêu ra một ít lỗi thường gặp của bơm công nghiệp và một số khắc phục đề Quý thượng đế có giải pháp khắc phục tại chỗ. http://maybomchatluong.Com/danh-muc/may-bom-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra
1) Máy bơm nước hoạt động nhưng nước không lên
+ Nguồn gốc :
Trong tình huống này có thể có 2 trường phù hợp xảy ra như sau :
– Nguồn nước bị cạn hoặc không xẩy ra nước.
– Mất nước mồi, mồi nước không đủ hoặc đường ống hút không kín luôn luôn bị tắc ( Do những hãng máy bơm công nghiệp trục ngang thường được sử dụng nguyên lý hút chân không để hút nước dưới sâu Do vậy ví như tuyến đường ống hút không kín thì sẽ không hút được nước ).
+ Cách khắc phục:
– Kiểm tra lại nguồn nước.
– Xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Trường thích hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị hở cần phải kiểm tra lại ống hút và thay thế.
2) Máy bơm nước thải công nghiệp bị dò rỉ điện .
+ Nguyên nhân của bi kịch này là chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Ngoài ra do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có một vài biểu hiện na ná.
+ Cách khắc phục : Cần sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây.
3) Có điện vào máy nhưng máy không chạy.
Khi gặp sự cố này, có khả năng có rất nhiều nguyên nhân gây ra sau đây là một số nguyên do chủ yếu. http://maybomchatluong.Com/dai-ly-ban-may-bom-nuoc-cu-tai-ha-noi.Html
+ Nguyên do :
• Điện áp nguồn quá yếu.
• một số ít hỏng hóc sẽ tạo ra những tình trạng trên như: Hỏng tụ điện, hỏng dây cuốn.
• Phần cánh Máy bơm nước bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm.
• Do ổ bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện làm đối với cánh bơm cọ xát với về mặt buồng bơm…
+ Cách khắc phục : Cần tăng điện áp, thay tụ điện, tháo máy bơm ra vệ sinh, kiểm tra và thay cánh bơm khác.
4) Máy bơm nước hoạt động có tiếng ồn lớn trong khi đầu bơm không nóng và vẫn ra nước lẻ thường.
+ Nguyên nhân : là do ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào. Mặt khác ví như phần động cơ vận hành có hiện tượng nóng, tiêu hao nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng.
+ Cách khắc phục : Cần phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi, quấn lại dây.
Trên đây là 4 lỗi thường gặp ở máy bơm công nghiệp và cách khắc phục công ty chúng tôi hy vọng sau bài viết này người sử dụng có cơ hội tự khắc phục được lỗi của máy bơm với một vài lỗi dễ làm.
Quý khách có yêu cầu mua và dùng máy bơm nước công nghiệp, máy bơm giếng khoan giá tốt hãy đến với công ty chúng tôi để được cung cấp một số loại máy móc chính hãng, chất lượng nhất hoặc để được tư vấn kỹ thuật tốt.
>> Nghiên cứu thêm về bơm matra tại đây