Khắc phục máy bơm công nghiệp liên tục bị đóng ngắt

Máy bơm nước là thiết bị trọng tâm và không thể thiếu của mỗi hộ gia đình, cơ quan, đối tác, khu công nghiệp… Máy bơm nước có vai trò huyết mạch trong việc cấp nước sinh hoạt cho mọi người và các công việc liên quan đến nước.

Vì là một thiết bị máy móc nên không thể tránh khỏi lỗi hỏng hóc trong qui trình vận hành. Do đó, hôm nay tất thẩy chúng tôi sẽ tổng thích hợp và trả lời một số thắc mắc của quý khách gửi đến chúng tôi trong thời gian vừa qua. http://maybomchatluong.Com/matra-quoc-te-dia-chi-mua-may-bom-nuoc-cong-nghiep-uy-tin-tai-ha-noi.Html

Tại sao bơm công nghiệp liên tục bị đóng ngắt ?
Máy bơm nước bị đóng ngắt liên tiếp có giải pháp do một số nguyên nhân như:
+ Nguồn điện vào máy không được ổn định
– Với sản phẩm bơm vận hành điện 1 pha thì có cơ hội nguồn gốc là do lỏng ổ cắm, nơi tiếp xúc với nguồn điện hoặc do nguồn điện cấp cho máy bị chập chờn. Cho nguyên do này thì chúng mình cần kiểm tra lại nguồn điện cấp đối với máy bơm.
– Máy bơm nước 3 Pha thì có thể nguồn gốc là do mất pha, đảo pha hoặc do kỹ thuật lắp điện chưa được đúng. Để chống bi kịch mất pha hoặc đảo pha thì người vận hành có thể dùng tủ điều khiển giúp ổn định nguồn điện cấp cho máy bơm.


Ngoài ra, còn có biện pháp do áp lực của bơm công nghiệp tạo ra không lớn hơn sức ép phản hồi từ thiết bị nhận nước. Để khắc phục hiện tượng này, chúng ta có giải pháp biên soạn cách sau:
Tháo nắp nhựa của bộ phận Rơ le trên bơm, cấp nguồn điện cho máy bơm và vặn mở 1 tỏng các vòi nước tiêu thụ, chỉnh sửa thêm về chiều (+) của điện cực rơ le cho đến khi nào máy bơm hết phát sinh âm thanh “tạch” và bắt đầu hoạt động thì tạm ổn. Lưu tâm nên điều chỉnh vừa phải sao cho hợp với ngưỡng sức ép dùng của máy.

Sau khi thấy máy bơm đã chạy đều thì tắt nước tiêu thụ ví như đúng thì máy bơm phải tự động dừng. Nếu máy bơm không tự dừng thì có nghĩa là chúng ta đã chỉnh hơi quá về chiều rơ le (+). Khi này chúng mình cần chỉnh lại rơ le về chiều (-). Tính toán ước lượng xem sao đối với vị trí vít chỉnh nằm ở khoảng giữa của quá độ chuyển đổi. Sao cho khi ta mở vòi nước thì bơm vận hành và ngắt vòi nước bơm sẽ tự tắt. http://maybomchatluong.Com/dai-ly-ban-may-bom-nuoc-cu-tai-ha-noi.Html

2. Dùng máy bơm công nghiệp nào để làm biện pháp cấp nước đối với nhà cao tầng

Có một quý khách đã gửi câu hỏi tới công ty chúng tôi đê hỏi về việc vận hành loại máy bơm nào tốt nhất và thích hợp đối với ngôi nhà mặt phố 5 tầng và có bể chứa nước ở trên mái nhà mặt phố. Nước được đưa lên từ bể chứa nước ngâm ở dưới sân nhà phố.

Trong trường hợp này, đối với ngôi nhà mặt phố 5 tầng, ví như theo đúng chuẩn thi công giai đoạn này là 1 tầng cao 3.5 M thì 5 tầng vào khoảng 18m. Vậy, khi lựa mua máy bơm, khách hàng nên mua loại máy móc bơm có cột áp lực ít nhất là 18 m để đảm bảo được áp lực khi bơm nước lên tầng mái. Tuyến đường ống dẫn nước có biện pháp không di chuyển thẳng mà có mẹo hay gấp khúc nên quý khách có biện pháp lựa chọn các sản phẩm bơm có độ cao nhỏ nhất là 18m.

Với những loại máy bơm dân dụng thì để đạt được độ cao này thì công suất máy bơm phải rơi vào khoảng 1kW và nên chọn loại máy móc có lượng nước là 3 – 5 m3/h để đảm bảo có cách tiết kiệm được điện năng và thời điểm. Và tốt nên chọn các dòng bơm nhập khẩu với các thương hiệu như: Matra để đảm bảo tốt nhất tốt nhất.

>> Xem thêm thông tin về bơm Matra tại đây
Mọi chi tiết xin liên hệ
doanh nghiệp CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ
238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0124.761.8888 / 0983.480.878