Hệ thống gas trung tâm gồm mấy phần

Hiện tại, hệ thống gas trung tâm đang dần được phổ biến tại nhiều nhà chung cư trong cả nước. Dùng một hệ thống gas công nghiệp mang lại nhiều lợi ích, giá trị trị đối vớicuộc sống của người dân. Kinh phí thi công cũng không quá tốn kém, mức đầu tư phù hợp. Vậy hệ thống gas trọng tâm có cấu tạo như thế nào, mang lại một số tiện ích ra sao. chúng ta cùng theo dõi chi tiết qua bài viết phía dưới nhé.

Hệ thống gas trung tâm được chia thành 2 phần:

–          Phần thứ nhất: Trạm gas trung tâm}

Trạm gas trung tâm bao gồm bồn chứa gas hoặc các bình 45Kg được đấu song song thành 2 dãy, máy hoá hơi, cụm van điều áp cấp 1, van chặn, van an toàn, thiết bị báo rò gas … Áp xuất gas sau van điều áp cấp 1 khoảng 0,7 bar.

–  Phần thứ hai: tuyến ống từ trạm gas trung tâm đến toà nhà và đến từng hộ

Tuyến ống trước khi vào nhà được dẫn qua tủ kỹ thuật tổng. Tại tủ kỹ thuật tổng có lắp các van điều áp cấp 2 và van ngắt khẩn cấp trường hợp toà nhà có sự cố. Áp suất sau van điều áp cấp 2 khoảng 0,3 bar.

Tuyến ống từ tủ kỹ thuật tổng theo hộp kỹ thuật riêng biệt lên các tầng và vào các hộ. Tại từng hộ có bố trí van điều áp thứ cấp, đồng hồ đo gas, van chặn, van điện từ, đầu báo rò gas, đầu chờ nối với thiết bị dùng. Áp xuất sau điều áp thứ cấp là 0,037 bar bằng áp xuất tiêu thụ của các thiết bị dùng gas.

Ống, phụ kiện và thiết bị sử dụng trong hệ thống  cung cấp gas công nghiệp là loại đặc biệt chuyên dụng sử dụng cho LPG. thường được dùng ống thép đúc không mối hàn dọc theo tiêu chuẩn ASTM-106/ API-5L Gr.B/ A53 Gr.B, liên kết bằng phương pháp hàn.

Sự tiện ích của hệ thống gas trung tâm:

Hệ thống gas trung tâm rất tiện lợi, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và giảm được chi phí vì không mất một lượng gas tồn như khi sử dụng bình. Mặt khác người tiêu hoạt động chủ động kiểm soát được lượng gas sử dụng thông qua đồng hồ đo đếm tại ngay nhà của người dùng. Hệ thống gas trung tâm được kỹ thuật viên chuyên trách kiểm tra không ngừng nghỉ, đảm bảo lượng gas luôn được đáp ứng liên tục và an toàn. Đồng thời việc không đặt bình gas tại mỗi căn hộ, giữ an toàn và thẩm mỹ cho căn hộ, làm đồng bộ hoá hệ thống hạ tầng cơ sở khu thành phố và tăng giá trị trị sử dụng của căn hộ, do đó làm tăng hiệu quả đầu tư.  Đời sống của người dân trở nên tiện ích hơn nhiều. dùng gas làm nhiên liệu nhằm giúp giữ gìn môi trường cũng chính là  giữ gìn sinh sống của chúng ta.

>> Bạn đang tìm kiếm nhà thầu thi công hệ thống gas hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé