Đặc điểm của máy bơm ly tâm matra nhập khẩu từ Italy

Bơm công nghiệp hay máy bơm ly tâm là thiết bị kết nối chất lỏng, đôi khi là chất khí, hoặc bùn dưới tác dụng của cơ học. Máy bơm chạy theo cơ chế tiêu thụ năng lượng để di chuyển chất lỏng. Có nhiều nguồn năng lượng để máy bơm hoạt động, chủ yếu là năng lượng điện, năng lượng từ nhiên liệu như xăng hoặc dầu, cũng có thể là năng lượng môi trường xung quanh như gió, nước, mặt trời…

Theo RETI, một người lính Brazil và nhà sử học của khoa học, những máy trước hết có giải pháp được mô tả như là một máy bơm ly tâm là một máy nâng bùn xuất hiện sớm nhất dao động năm 1475 trong một bài khóa luận của một kỹ sư khoảng thời gian Phục hưng người Ý Francesco di Giorgio Martini. Máy bơm ly tâm thực sự đã không phát triển đối với đến cuối thế kỷ 17, khi Denis Papin sản xuất cánh quạt có cánh dẫn thẳng. Các cánh cong đã được nhà mặt phố phát minh người Anh John Appold giới thiệu vào năm 1851. Bơm ly tâm được áp dụng từ khá lâu (nhiều thế kỷ) nhìn qua kết cấu có biện pháp cho rằng nó khá dễ thực hiện, nhưng qua qui trình phát triển cho đến ngày nay vẫn tiếp tục còn một vài sáng chế liên quan đến sự mở rộng chức năng hoặc tối ưu hóa bơm ly tâm, cũng như về lý thuyết việc mô tả vận hành thủy lực trong bơm ly tâm vẫn chựa đạt đến sự sáng tỏ rốt ráo.

may-bom-ly-tam-matra

Các đặc điểm của máy bơm ly tâm:
Bơm được nhiều dòng chất lỏng như nước, dầu, hóa chất, kể cả hỗn hợp một số chất lỏng và chất rắn.
Phạm vi vận hành lớn và năng suất cao:
– độ cao bơm H = 10 ÷ hàng ngàn mét
– lưu lượng bơm Q = 2 ÷ 100.000 M3/h
– Công suất động cơ N = 1 ÷ 6000 kW.
Cấu tạo nhỏ gọn, chắc chắn, hoạt động tin cậy.
Hiệu suất η của bơm tương đối cao so với những loại bơm khác; η = 0,65 ÷ 0,9.

>> Tìm hiểu máy bơm nước matra giá rẻ
Thiết kế của máy bơm:
Một máy bơm nước có thiết kế gồm 4 phần chính:
– Bánh công tác : được lắp trên trục của bơm để cố định với trục tạo nên phần quay liên lạc là Roto
– Trục bơm : thường được sinh sản bằng thép hợp kim và được cài đặt với bánh công tác thông qua mối ghép then.
– Bộ phận dẫn hướng vào : thuộc thân máy bơm thường
– Bộ phận dẫn hướng ra : đuộc đúc bằng gang và có hình ảnh dạng tương đối khó khăn

Nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm
Theo học thuật cổ điển, bộ ba: qui tắc tam giác vận tốc; nguyên tắc bảo toàn mômen động lượng và phương trình Euler đóng vai trò chủ đạo trong lý thuyết về hoạt động thủy lực trong bơm ly tâm. Phương trình cơ bản cho máy thủy lực Euler được thành lập theo phương pháp khảo sát một loại chảy vi phân của chất lỏng qua bánh công tác chạy hở trong không khí (vắng mặt yếu tố tĩnh áp) quan tâm đến những vectơ vận tốc tại điểm vào và điểm ra bánh công tác.(Không chú tâm đến tính liên hồi và quỹ đạo của dòng chảy)

Bơm ly tâm là loại bơm theo nguyên lý lực ly tâm. Nước được dẫn vào tâm quay của cánh bơm. Nhờ lực ly tâm, nước bị đẩy văng ra mép cánh bơm. Năng lượng ngoại khu thông qua cánh bơm đã được truyền đối với dòng nước, một phần tạo nên áp năng, một phần làm nên động năng khiến nước chuyển động.
Trước khi máy bơm hoạt động, cần phải làm cho thân bơm (trong đó có bánh công tác) và ống hút được điền đầy chất lỏng, thường đến chỗ là mồi bơm.

>> Xem thêm báo giá máy bơm nước matra