Các từ ngữ hay sử dụng nói về thông số của máy bơm nước công nghiệp

Với sự phát triển của các ngành công nghiệp như ngày nay, máy bơm nước công nghiệp vận hành đối với công nghiệp cũng phát triển và được áp dụng nhiều hơn. Công ty CP Matra quốc tế xin giới thiệu loại máy bơm công nghiệp giá ưu đãi, tốt, nhập khẩu tại Ý là máy bơm nước công nghiệp Matra. Chúng tôi được là đơn vị phân phối loại máy máy bơm Matra trực tiếp – vì vậy sẽ mang đến các bạn một số giá trị tốt hiện nay.
Matra xin nói về tầm trọng tâm của bơm công nghiệp matra
Về cơ bản, máy bơm nước công nghiệp cũng phải tuân thủ theo những qui định chế tạo chung trên toàn cầu. Sau đây tất cả chúng tôi xin bổ sung các thông số và thuật ngữ cơ bản về sản phẩm này để chúng ta đọc có thêm thông báo đối với qui trình tìm hiểu và lựa mua loại máy.


– Cột nước: Là thước đo áp suất nước. Nó được tính là độ cao mặc định tại 10m tương đương 1 bar.

– Lượng nước nước: khối lượng chất lỏng mà máy vận chuyển được. Đơn vị đo thường là lít/h hoặc số gallon/phút (GPM)…

– Tuyến đường cong hoạt động: Là một đường đặc tính được cung cấp bởi nhà chế tạo, biểu hiện mối quan hệ giữa độ cao và tốc độ hãng chảy. Tuyến đường đặc tính này sẽ chỉ chung đối với một vài hãng bơm có cùng cấu tạo hoặc cùng nguyên liệu chế tạo và có cùng kích thước cánh quạt. Bên cạnh đó nó còn bao gồm hiệu suất máy, mức tiêu thụ điện năng..

– Tổn thất ma sát: tức là thể hiện tốt thất do ma sát của đường ống nước. Sức ép dương sinh ra từ lực cản ma sát bảo vệ thành những đường ống và sự di chuyển của chất lỏng.

– Độ chênh ma sát: áp lực từ số pounds lên mỗi đơn vị ( 1 inch) hoặc lượng chất lỏng (feet) cần thiết để vượt qua lực cản khi dòng chảy vận chuyển qua tuyến đường ống.

– Tổng cột nước: số lượng độ cao được gây ra từ máy bơm. Tổng cột nước sẽ là tổng của áp suất thủy tĩnh, độ chênh ma sát, áp lực cột áp và vận tốc độ cao.

– Áp suất: lực tác dụng lên thành tuyến đường ống trong qui trình chất lỏng đi đến.

– Hệ số hiệu suất: Là mật độ giữa tổng năng lượng đầu ra chia đối với tổng năng lượng đầu vào. Đơn vị tính là %.

– Độ cao hút nước: được ký hiệu là NPSHr, nhằm ngăn chặn bi kịch xâm thực xảy ra trong bơm. Thông số này sẽ do nhà mặt phố chế tạo bồi dưỡng.

– Độ cứng riêng: Là tỷ lệ khối lượng của 1 thể tích chất lỏng so với nước tinh khiết. Tỷ trọng của chất lỏng càng lớn thì cần mã lực càng nhiều.

– Độ nhớt: Là mức độ đậm đặc của chất lỏng. Tùy theo độ nhớt này mà xác định loại máy móc bơm, tốc độ bơm, cơ cấu truyền động của động cơ và những thông số giới hạn về chất lỏng bơm.

– tình trạng xâm thực: Là hiện tượng mà những lỗ hổng hoặc bong bóng được hình thành ở vùng có áp suất thấp hoặc sự co rút xảy ra tại vùng có áp suất cao sẽ gây ra tiếng ồn, làm bơm chạy kém hữu hiệu, gây hỏng hóc.
>>> Tìm hiểu thêm những hãng loại máy móc của máy bơm công nghiệp Matra

Trên đây là một vài thông tin, một số thuật ngữ căn bản về máy bơm công nghiệp Matra mà tất thẩy chúng tôi cung cấp tới bạn đọc. Hy vọng bài viết thực sự hữu ích trong thực tại.
Mọi thắc mắc xin liên lạc với công ty chúng tôi để được hướng dẫn và hỗ trợ

>>> Bạn cần tìm nơi cung cấp máy bơm nước matra giá rẻ